Gọi điện
Nhắn tin

Thủ tục xin visa Pháp

5/5 - (39 bình chọn)

Nổi tiếng với những công trình kiến trúc hàng ngàn năm tuổi và cảnh vật lãng mạn, đất nước Pháp đã từ lâu trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu phương Tây. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất về sân bay và ga tàu quốc tế ở nơi đây cũng đã khiến cho không ít khách du lịch lựa chọn Pháp làm điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến khám phá Châu Âu của mình. Vậy xin visa đi Pháp cần giấy tờ gì? Làm thế nào và sẽ mất bao lâu? Vietnam Booking sẽ đem lại lời giải đáp cho mọi thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

Xin visa gì đi Pháp?

Dù quý khách muốn đặt chân tới nhiều nước Châu Âu trong một lần đi, hay chỉ muốn tới hít thở không khí Paris một lần, visa du lịch Schengen vẫn sẽ là phù hợp nhất cho đối tượng có nhu cầu nhập cảnh Pháp trong một thời gian ngắn. Loại visa này cho phép người sử dụng được đi lại tự do trong 26 nước thuộc khối Schengen trong thời gian tối đa là 90 ngày (3 tháng) và có giá trị trong vòng 12 tháng.

Xin visa đi Pháp cần giấy tờ gì?

Tháp Eiffel – Biểu tượng của “Kinh đô ánh sáng” và là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất Châu Âu – Ảnh: Internet

Thông thường, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin visa Schengen thông qua Trung tâm tiếp nhận thị thực. Tuy nhiên, nếu điểm đến đầu tiên hoặc duy nhất trong chuyến đi của quý khách là một trong những nước có cơ quan chức năng với thẩm quyền phê duyệt và cấp thị thực tại Việt Nam thì hồ sơ xin visa sẽ cần phải được nộp theo thủ tục của những quốc gia này.

Tham khảo thêm: Dịch vụ visa Pháp trọn gói của Visa Global ( Visa Hồ Chí Minh )

Xin visa đi Pháp cần giấy tờ gì?

Chi tiết các giấy tờ cần thiết để xin visa đi Pháp sẽ được liệt kê trong bảng dưới đây.

Hạng mục giấy tờ

Các tài liệu chi tiết

Chứng minh nhân thân

 • Mẫu đơn xin thị thực Pháp Schengen
 • 1 ảnh thẻ cỡ 3.5×4.5cm đạt tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu Châu Âu
 • Hộ chiếu còn hiệu lực, có 2 trang trống và sẽ còn giá trị ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi khối Schengen.
 • Sổ hộ khẩu bản sao và bản chính.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Tất cả photo công chứng.
 • Sơ yếu lí lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

 • Mục đích du lịch: Thư mời của người thân đang cư trú tại Pháp nếu có ý định lưu trú tại địa chỉ này; Giấy tờ xác nhận đăng ký tour du lịch.
 • Mục đích công tác: Giấy mời của công ty hoặc chính quyền tại Pháp; Bằng chứng cho mối quan hệ thương mại với doanh nghiệp hoặc tổ chức tại Pháp (vd: hoá đơn, email, thẻ ra vào hội nghị, …)

Chứng minh công việc

 • Nếu là công nhân viên chức: Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm; Bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép đi Pháp/Châu Âu được xác nhận bởi công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh; Giấy báo thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên; Thư mời học/ thư cấp học bổng; Giấy phép xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí có xác nhận của địa phương

Giấy tờ tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm có sổ dư tối thiểu là 200 triệu, sổ tiết kiệm phải gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng.
 • Bản sao sổ đó, hợp đồng mua bán nhà đất, bản sao giấy tờ xe ô tô

Giấy tờ cho chuyến đi

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp.
 • Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp khứ hồi.
 • Lịch trình cụ thể chuyến đi Pháp (ngày đi/ ngày về, địa điểm tham quan,…)
 • Bảo hiểm chuyến đi có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu là một ngày, với mức bồi thường trên 30.000 USD

Nộp hồ sơ xin visa Pháp như thế nào?

Hiện tại, Đại Sứ Quán Pháp ở Việt Nam không tiến hành tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Thay vào đó, đương đơn cần phải nộp hồ sơ tại trung tâm TLS Contacts – nơi đã được uỷ quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nộp hồ sơ trước khi hoàn thành tất cả các bước sau về cách nộp hồ sơ xin visa Pháp.

Bước 1: Vào trang web của trung tâm TLS để đăng ký thông tin và đặt lịch hẹn. Địa chỉ trang web khác nhau tuỳ vào địa điểm mà đương đơn sẽ nộp hồ sơ.

 • Nộp ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php
 • Nộp ở TP. HCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php

Mẫu visa Pháp Schengen – Ảnh: Internet

Bước 2: In giấy hẹn ra và mang theo các hồ sơ cần thiết tới nộp tại một trong những địa chỉ của trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp TLS Contacts.

 • Ở Hà Nội: Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Ở TP. HCM: L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Cần lưu ý những gì khi nộp hồ sơ visa Pháp?

 1. Kết quả thị thực Pháp thường được trả trong vòng 15 ngày làm việc tính từ khi nộp hồ sơ.
 2. Đương đơn không đặt hẹn trước, đến sai giờ hẹn hoặc quên mang giấy hẹn đều sẽ bị từ chối nộp hồ sơ.
 3. Hồ sơ có thể được nộp sớm nhất trước 3 tháng và muộn nhất là 15 ngày trước khi đi.
 4. Trong trường hợp đương đơn bị từ chối cấp thị thực, hồ sơ có thể sẽ được xem xét lại và phê duyệt bởi Đại sứ quán Pháp.
 5. Lệ phí hồ sơ xin visa Pháp là €60, trả bằng tiền mặt bằng VNĐ và sẽ không được hoàn lại kể cả trong trường hợp xin visa không thành công.

Dịch vụ làm visa đi Pháp trọn gói 

Visa Hồ Chí Minh tự hào là một trong những đơn vị dịch vụ xin visa trọn gói uy tín hàng đầu đất nước. Thay vì phải tới một trong hai trụ sở của TLScontact hai đầu đất nước để trực tiếp nộp hồ sơ, bạn hãy lập tức đăng kí dịch vụ xin visa đi Pháp trọn gói của Visa Hồ Chí Minh tại bốn trụ sở trải đều qua các thành phố lớn nhất của đất nước.

Sở hữu các chuyên viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi sẽ giúp quý khách sẽ giải toả bớt đi phần nào nỗi lo như xin visa đi Pháp cần giấy tờ gì. Liên hệ với Visa Hồ Chí Minh qua Hotline ☎ Lê Thư 0903 666 264 (tư vấn 24/7)  để được nghe thêm tư vấn về dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời