Gọi điện
Nhắn tin

Thủ tục xin visa Định cư Thụy Điển

5/5 - (13 bình chọn)

Điều kiện xin visa định cư Thụy Điển

Được sang Thụy Điển sinh sống cùng hôn phu/hôn thê là ước muốn của bất kỳ ai khi đã kết hôn với công dân Thụy Điển. Tuy nhiên để ước mơ trở thành hiện thực, bạn phải trải qua một quá trình khá khó khăn là xin visa định cư Thụy Điển. Dưới đây Visa Hồ Chí Minh xin chia sẻ một số thông tin liên quan để bạn rõ hơn về thủ tục xin thị thực theo diện này.

Hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển

Quý khách muốn làm visa Thụy Điển định cưtheo diện vợ chồng, về cơ bản cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. 02 mẫu đơn xin visa (do Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp), bạn điền đầy đủ vào các mục bằng tiếng Anh, ghi ngày tháng và ký tên phía dưới

2. 02 tấm hình (loại hình làm hộ chiếu) , mới chụp chưa quá 6 tháng. Tốt nhất là ảnh màu trên nền trắng.

3. Hộ chiếu bản sao, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng khi bạn làm visa định cư Thụy Điển

4. Sổ hộ khẩu photo, công chứng tất cả các trang và bản dịch ra tiếng Anh

5. Giấy khai sinh bản sao và bản dịch ra tiếng Anh

6. Giấy trích lục đăng ký dân số “Personbevis”  của người bảo lãnh ở Thụy Điển (giấy này phải do Cục thuế tại Thụy Điển cấp)

7. Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Bản sao giấy đăng ký kết hôn kèm bản dịch bằng tiếng Anh

8. Thư mời của người bảo lãnh ở Thụy Điển gửi về hoặc do người được bảo lãnh ở Việt Nam viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển có các nội dung sau:

  • Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú của người mời và người được mời
  • Lý do xin visa Thụy Điển định cư (ở mục này bạn nên trình bày rõ lý do, nguyện vọng để cơ quan lãnh sự xem xét và cấp visa)
  • Xác định người chịu trách nhiệm về tài chánh đối với người được mời.

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa định cư Thụy Điển

Ngoài các giấy tờ trên, đương đơn có thể được yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được cấp visa hay không, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại khi quý khách xin visa Thụy Điển định cư

Thời gian nộp hồ sơ đến ngày gọi phỏng vấn xin visa định cư Thụy Điển

Thông thường, khoảng 2 tuần đến 2 tháng nộp hồ sơ (tùy thời điểm nộp đang có nhiều hồ sơ chờ hay không) quý khách sẽ được gọi phỏng vấn. Khoảng 9 – 12 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả xin visa. Dù được chấp thuận hay không, cơ quan lãnh sự Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người làm visa đinh cư Thụy Điển qua điện thoại hoặc gửi thư.

Sau khi Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển hoàn thành buổi phỏng vấn đương đơn tại Việt Nam, hồ sơ sẽ được chuyển sang Ban Nhập cư Thụy Điển. Sau đó, cơ quan này sẽ liên lạc với người bảo lãnh ở Thụy Điển ở phỏng vấn. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo nhận kết quả tại Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển tại Việt Nam.

Đọc thêm: Những điều cần biết khi làm visa định cư Thụy Điển

Trên đây là những thông tin khá chi tiết về thủ tục xin visa Thụy Điển định cư theo diện vợ chồng, nếu các bạn có thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, Visa Hồ Chí Minh cam kết sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết để bạn có hoàn thành buổi phỏng vấn một cách suôn sẻ nhất, nâng tỷ lệ đậu visa tối đa.

Ngoài hỗ trợ làm hồ sơ xin thị thực định cư, chúng tôi còn sẵn sàng tư vấn cho bạn cách book vé máy bay giá rẻ, đặc biệt cung cấp những thông tin tổng quan về đất nước Thụy Điển để bạn hoàn toàn yên tâm trong chuyến đi sắp tới.

Thông tin liên hệ làm visa định cư Thụy Điển:

➡️Hãy liên hệ với Visa Hồ Chí Minh bất cứ lúc nào bạn muốn, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm đến quý khách hàng thân yêu.

=========🌸🌱🌱🌸=============
VISA HỒ CHÍ MINH NƠI KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG CHUYẾN ĐI
💠Chuyên dịch vụ làm visa Thụy Điển định cư uy tín – chuyên nghiệp
🏟Địa chỉ: Tòa nhà VI Office, Lầu 6, Số 21k, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11. Q. Phú Nhuận, TP.HCM
☎️ Hotline: 028 3995 5258 – 0962 90 97 98

Trả lời