Gọi điện
Nhắn tin

Lý do rớt visa Mỹ du học

5/5 - (9 bình chọn)

Khi rớt visa du học Mỹ, Lãnh sự quán thường không trình bày nguyên nhân cụ thể, chỉ kết luận chung chung rằng “bạn chưa đủ điều kiện cấp visa du học Mỹ”. Tuy nhiên, họ cũng đưa ra lời khuyên bạn nên cải thiện hồ sơ trước khi phỏng vấn lại. Vậy bạn muốn biết nguyên nhân khiến bạn rớt visa?

7 nguyên nhân khiến bạn “bị” rớt visa du học Mỹ ít ai được biết

Theo thống kê của Visa Hồ Chí Minh , 7 nguyên nhân bên dưới là các lý do thường gặp khiến bạn “bị” rớt visa du học Mỹ. Vậy thì có thể cải thiện được không? Cách khắc phục như thế nào? Cùng sở hữu ngay những kinh nghiệm thực tế của Visa Hồ Chí Minh trong suốt hơn 20 năm tổ chức du lịch bên cạnh các khóa du học hè Mỹ dài hạn cho con em khách hàng cũ.

>> Xem thêm : Dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Visa Global

Nguyên nhân 1: Lựa chọn ngành và trường du học Mỹ không phù hợp

Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn dễ rớt visa du học Mỹ là tiêu chuẩn chọn của ngành hoặc trường quá cao so với với năng lực hiện tại học sinh, hoặc không phù hợp với ngành mà các em đang học.

Hướng dẫn cách khắc phục 7 lý do rớt visa du học Mỹ thường gặp

Để nâng cao tỉ lệ đậu visa du học Mỹ, hãy tìm hiểu kỹ các chỉ tiêu đầu vào của trường dự định theo học

Bảng điểm, học lực của học sinh luôn là yếu tố quan trọng quyết định tỉ lệ đậu visa du học. Chính vì thế, để không bị rớt visa du học Mỹ, bảng điểm của bạn phải thỏa:

  • Điểm trung bình môn trên 7.0 đối với học sinh cấp 2
  • Điểm trung bình môn trên 6.7 đối với học sinh cấp 3
  • Điểm trung bình môn trên 5.5 đối với sinh viên các cấp Đại học hay Cao Đẳng
  • Không có quá nhiều điểm D

Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu kỹ các chỉ tiêu đầu vào của trường dự định theo học, các em nên chuẩn bị các câu hỏi sau để trình bày trong hồ sơ và trả lời trong vòng phỏng vấn du học Mỹ như:

  • Vì sao bạn chọn trường đó để theo học?
  • Vì sao bạn chọn ngành đó
  • Kế hoạch cụ thể khi bạn kết thúc khóa học và trở về Việt Nam.

Để nâng cao khả năng được cấp visa du học, bạn nên thêm vào danh sách 1 – 2 trường ngoài trường mình đang muốn theo học. Khi bạn chưa đủ điều kiện để vào trường mong muốn. Lãnh sự quán sẽ hỏi thêm “Bạn có chọn trường nào khác không?”. Việc tìm hiểu và chuẩn bị sẵn thông tin của 1 – 2 trường để “dự phòng” sẽ giúp bạn thuyết phục viên chức Lãnh sự dễ dàng hơn.

 

Nguyên nhân 2: Chi phí học quá cao so với tài chính của phụ huynh

Học phí và các chi phí khác của trường quá cao so với điều kiện tài chính của gia đình cũng là nguyên nhân khiến bạn từ chối visa du học Mỹ.

Đừng quá chú tâm cho hồ sơ của học sinh mà bỏ qua hồ sơ chứng minh tài chính của ba mẹ, gia đình của các em.

Hướng dẫn cách khắc phục 7 lý do rớt visa du học Mỹ thường gặp

Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tài chính, chứng minh tài chính mạnh từ phía gia đình

Hãy tham khảo thật kỹ từ nhân viên tư vấn những loại giấy tờ nào chứng minh điều kiện tài chính của gia đình để chuẩn bị thật đầy đủ và chi tiết. Bên cạnh đó, các giấy tờ cũng cần được sắp xếp khoa học, dễ tra cứu để khi lãnh sự quán cần, bạn có thể trình ngay.

 

Nguyên nhân 3: Nghe nói tiếng Anh không lưu loát

Trước tiên, khi phỏng vấn visa du học, Lãnh sự quán sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn qua bảng điểm và các bằng cấp, chứng chỉ đi kèm.

Hướng dẫn cách khắc phục 7 lý do rớt visa du học Mỹ thường gặp

Hãy dành thời gian rèn luyện Anh ngữ thật lưu loát

Vòng phỏng vấn trực tiếp, hoàn toàn bằng tiếng Anh là cách để đánh giá trình độ thực tế. Nếu bạn lo lắng, trả lời ấp úng, hoặc khả năng nghe, hiểu tiếng Anh không tốt, trả lời không lưu loát, bạn sẽ dễ bị đánh rớt visa.

 

Nguyên nhân 4: Trả lời phỏng vấn thiếu tự tin, gấp gáp, mất bình tĩnh

Một trong những tiêu chí quan trọng quyết định giảm tỉ lệ rớt visa du học Mỹ là thái độ khi trả lời phỏng vấn. Khá nhiều hồ sơ tuy chưa hội đủ yêu cầu của Lãnh sự quán. Nhưng vẫn đậu visa nhờ phong thái tự tin, thoải mái, trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự trôi chảy, thuyết phục.

Hướng dẫn cách khắc phục 7 lý do rớt visa du học Mỹ thường gặp

Thái độ bình tĩnh, tự tin với nụ cười trên môi là yếu tố quan trọng giúp bạn đậu visa Mỹ.

Hãy đọc kỹ hồ sơ, nắm thật chắc các thông tin đã khai và trả lời một cách đầy đủ, ngắn gọn và trung thực các câu hỏi của viên chức lãnh sự. Hãy thể hiện thái độ tự tin bằng cách nhìn thẳng khi trả lời phỏng vấn, mỉm cười.

 

Nguyên nhân 5: Che giấu, không khai báo người thân trực hệ bên Mỹ

 

Mối quan hệ trực hệ bao gồm: Ba mẹ, anh chị em ruột của học sinh. Những họ hàng xa như: cô, dì, chú, bác,… không được tính là quan hệ trực hệ.

Hướng dẫn cách khắc phục 7 lý do rớt visa du học Mỹ thường gặp

Hãy khai báo thành thật, trung thực người thân có quan hệ trực hệ bên Mỹ

Hãy khai báo đầy đủ, trung thực những thành viên trực hệ đang sinh sống, định cư hay làm việc tại Mỹ. Nếu che giấu hoặc cố tình khai không trung thực, khả năng rớt visa du học Mỹ sẽ rất cao và khó đậu trong các lần sau.

Một số lưu ý khi khai hồ sơ du học mà có người thân bên Mỹ

Nếu có người thân ở Mỹ, trường mà bạn dự định học gần địa chỉ nhà người thân mà hồ sơ khai không ở với người thân thì khó thuyết phục Viên chức lãnh sự. Trong tình huống này, hãy giải thích ngắn gọn để thuyết phục Viên chức lãnh sự.

Tương tự như trường hợp nói trên, nếu chọn trường học ở tiểu bang khác với tiểu bang người thân đang sinh sống, hãy giải thích vì sao cụ thể và rõ ràng.

 

Nguyên nhân 6: Có hồ sơ định cư

 

Mặc dù Lãnh sự quán không đưa ra bất kỳ quy định hoặc thông tin nào về việc có cấp visa du học cho những học sinh có hồ sơ định cư hay không. Tuy nhiên, như đã trình bày trong “Điều kiện xin visa du học Mỹ”, visa sẽ được cấp cho những hồ sơ thể hiện mục đích du học rõ ràng, và kế hoạch quay về Việt Nam sau khóa học, hoặc khi visa hết hạn.

 

Hướng dẫn cách khắc phục 7 lý do rớt visa du học Mỹ thường gặp

Nếu có hồ sơ định cư, hãy chứng minh thế mạnh của bản thân về học lực, gia đình và thái độ tự tin, dạn dĩ khi trả lời phỏng vấn.

Xét theo khách quan, việc học sinh đang có hồ sơ định cư theo diện đoàn tụ, định cư… thể hiện bạn đã có kế hoạch định cư, mong muốn sinh sống ở Mỹ trong tương lai. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa du học Mỹ của bạn.

Đừng quá lo lắng, Lãnh sự quán Mỹ luôn tạo điều kiện cho những học sinh khá giỏi, tiếng Anh tốt, tài chính mạnh, tự tin… sang Mỹ học tập. Nếu hồ sơ bạn thể hiện được những điểm mạnh này. Hoặc trong vòng phỏng vấn visa Mỹ, bạn thể hiện được những tố chất trên, đó sẽ là điểm cộng đáng kể giúp bạn đậu visa du học Mỹ dù bạn đang có hồ sơ định cư.

Ngược lại, nếu bạn đang làm hồ sơ định cư nhưng các điểm mạnh kể trên được thể hiện chưa đầy đủ, chưa thuyết phục. Lãnh Sự Quán sẽ không tin bạn trở về Việt Nam sau khi học xong. Điều đó đồng nghĩa tỉ lệ đậu visa du học Mỹ sẽ rất thấp.

 

Nguyên nhân 7: Không chứng minh quay về Việt Nam sau kết thúc chương trình học

 

Hãy trình bày kế hoạch trở về Việt Nam của bạn sau khi hoàn thành khóa du học tại Mỹ: Khi học xong bạn dự định sẽ làm gì, ở đâu, càng cụ thể, rõ ràng càng tốt. Nếu liệt kê được tất cả các vấn đề thì tỉ lệ rớt visa du học Mỹ của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

3 lý do khách hàng tin tưởng lựa chọn Visa Hồ Chí Minh khi du học Mỹ

Visa Hồ Chí Minh đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với khách hàng, đặc biệt là khách hàng trung niên, trung lưu, hưu trí và người lớn tuổi. Bởi sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, cũng như nhanh chóng trong khâu xử lý hồ sơ đã có được sự yêu mến và lòng tin của hàng chục ngàn khách hàng mỗi năm. Bên cạnh đó, Visa Hồ Chí Minh còn có 3 lợi thế được công nhận như:

Nhiều kinh nghiệm thực tiễn

Hơn 20 năm “Chuyên tour Mỹ“, có kinh nghiệm tư vấn du học Mỹ dài hạn. Bên cạnh đó còn có 8 năm kinh nghiệm tổ chức các khóa du học hè tại các tiểu bang, thành phố lớn của Mỹ.

Uy tín với Lãnh sự quán

Với các làm trung thực, dựa trên hồ sơ thật của khách hàng, cụ thể điều đó được minh chứng qua:

  • Không chấp nhận những hồ sơ giả
  • Không cung cấp hồ sơ không chính xác
  • Không tư vấn khách làm hồ sơ giả

Những hồ sơ do Visa Hồ Chí Minh thực hiện luôn đáng tin cậy. Chính vì thế, đã được Lãnh Sự Quán tin tưởng trong suốt hơn 20 năm nay.

Hướng dẫn cách khắc phục 7 lý do rớt visa du học Mỹ thường gặp

Visa Hồ Chí Minh có hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức du học Mỹ.

Tư vấn tận tình, kỹ lưỡng cho học sinh và phụ huynh

Thủ tục đơn giản, tư vấn dễ hiểu, theo sát từng hồ sơ của các em. Chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để các em dễ dàng đậu visa trong lần phỏng vấn đầu tiên. Tỉ lệ đậu visa du học Mỹ tại Visa Hồ Chí Minh luôn ở mức cao, chưa bao giờ dưới 97%.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Visa Hồ Chí Minh qua số 0902 190 003 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Trả lời