Gọi điện
Nhắn tin

6 lý do bị từ chối visa

Rate this post
  • Không đủ mạnh tài chính: Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có đủ tiền chi trả cho chuyến du lịch là đã có thể xin visa du lịch Mỹ rồi. Nhưng thực chất không phải như vậy bạn nhé, chính phủ Mỹ còn tính đến những vấn đề liên quan khác, tài chính không chỉ là để chi trả cho chuyến đi của bạn mà còn có thể khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến du lịch. Cũng như có đủ tài sản để không phải sang bên đó và bỏ trốn để làm việc chui (bất hợp pháp) và sẽ không cần nhờ vả gì đến một tổ chức phúc lợi nào từ chính phủ Mỹ.
  • Ràng buộc tại Việt Nam không chặt chẽ: Đây cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Bản chất của việc cấp VISA chính là kiểm tra, xét duyệt xem bạn có ý định nhập cư trái phép hay không? Có đủ tài chính hay không? Có những ràng buộc để quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến tham quan. Vì vậy, khi nộp hồ sơ bạn cần phải cung cấp đầy đủ những bằng chứng ràng buộc cho việc quay trở về Việt Nam của bạn như: Mối quan hệ nhân thân, tài sản lớn có giá trị, một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn, địa vị trong xã hội,.. vì thế bạn không thể nào định cư ở Mỹ được, bạn phải trở về sau chuyến đi Mỹ.
  • Passport trắng (lịch sử du lịch chưa tốt): Thường thì khi xin visa du lịch Mỹ theo diện tự túc thì bạn cần đi ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực như: Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan,..(Có ít nhất một nước ở ngoài khu vực Đông nam Á). Việc này chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã từng đi du lịch nhiều nước, bạn đã không vi phạm bất cứ quy định nào về VISA của các nước đó. Bạn đã quay về nước đúng như thời gian quy định. Đây là một lợi thế quan trọng cho việc được cấp visa Mỹ của bạn. Nên nếu như bạn chưa đi du lịch nước nào, bạn không nên nộp hồ sơ xin visa Mỹ để tránh tình trạng mất tiền oan uổn.
  • Không có một lịch trình du lịch chi tiết: Cái này nó không phải là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị trước để lúc phỏng vấn bạn có thể chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã lên được cho mình một kế hoạch chi tiết cho chuyến đi. Từ việc đi tham quan những đâu, ăn, ở, sinh hoạt ở đâu cho tới việc di chuyển bằng phương tiện gì? Ngoài ra, bạn nên cung cấp thêm giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn của bạn. Nhiều người nghĩ nó không quan trọng nhưng đến lúc phỏng vấn, bị hỏi đến việc này mà bạn cứ ú ớ trả lời không được thì tất nhiên khả năng đậu của bạn rất thấp.
  • Trả lời phỏng vấn không tốt: Phỏng vấn là một bước rất  quan trọng, nhiều người không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như luyện tập trước với những câu hỏi thường gặp. Lúc trả lời phỏng vấn ấp úng, ngập ngừng không trả lời được gì hay hỏi một đường trả lời 1 nẻo hoặc trả lời mông lung không đúng trọng tâm câu hỏi chính là những lý do khiến bạn có thể bị rớt ngay lập tức mà không cần chứng minh thêm gì cả. Điều bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý thật tự tin, trả lời những câu hỏi ngắn gọn, dứt khoát, đúng trọng tâm, không vòng vo và khi trả lời câu hỏi bạn nên đưa ra bằng chứng bằng giấy tờ đã chuẩn bị từ trước để tăng thêm độ tin cậy.
    Trên đây chỉ một số lý do thường gặp và kinh nghiệm giải quyết những vấn đề mà bạn hay gặp phải. Còn tùy vào trường hợp chính xác của mỗi người và sẽ có những lý do có thể bị đánh rớt hồ sơ và cách khắc phục riêng. Hi vọng bạn sẽ dễ dàng xin visa đi Mỹ và có chuyến đi thật vui vẻ.

Trả lời