Gọi điện
Nhắn tin

Gia hạn visa du học Mỹ

5/5 - (49 bình chọn)

Cho dù bạn là du học sinh nước nào, bạn cũng sẽ trải qua những lần gia hạn visa trong quá trình học tập của mình.Vậy thủ tục gia hạn visa du học Mỹ như thế? Mời bạn đọc chi tiết bài viết bên dưới nhé!

Với du học sinh Mỹ, thường thì thời hạn cho lần visa đầu luôn là 1 năm, hết thời gian đó sinh viên sẽ phải tiến hành gia hạn visa để có thể tiếp tục ở lại học tập tại Mỹ.

Thủ tục, giấy tờ xin gia hạn visa du học Mỹ

Trong trường hợp bạn trở về Việt Nam và muốn xin gia hạn visa Mỹ du học thì bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ và đảm bảo những điều sau:

 1. Trước khi rời khỏi Mỹ, bạn phải báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS, và hộ chiếu của bạn phải còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng kể từ lúc bạn quay lại Mỹ.
 2. I-20 mà bạn nộp khi xin visa du học lần đầu còn giá trị sử dụng (bạn có thể tìm thấy thông tin này được in ở mục số 5) và có chữ ký xác nhận của nhà trường.
 3. Bảng điểm chính thức các khóa bạn đã hoàn thành tại Mỹ. Nếu như bạn không có bảng điểm chính thức thì có thể in bảng điểm điện tử từ hệ thống quản lý điểm của trường và cung cấp thông tin để lãnh sự đối chiếu.
 4. 02 tấm ảnh chân dung kích thước 5×5 cm nền trắng, chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.
 5. Kiểm tra thành tích học tập để xét gia hạn visa Mỹ du học.

==> Xem chi tiết : Dịch vụ gia hạn visa Mỹ trọn gói của Visa Global

yếu tố quan trọng nhất trong việc xem xét gia hạn visa du học Mỹ cho các học sinh, sinh viên. Bảng điểm sẽ cho thấy toàn bộ nỗ lực, thái độ nghiêm túc học tập, cố gắng của bạn trong suốt thời gian du học tại Mỹ đã qua. Đó là yêu cầu cơ bản của việc xét cấp gia hạn visa du học không chỉ của riêng nước Mỹ mà đa số các quốc gia khác đều áp dụng điều kiện này.

Dịch vụ gia hạn visa Mỹ du học uy tín

Lưu ý quan trọng khi gia hạn visa du học Mỹ

Khi tiến hành gia hạn bạn cũng cần phải đảm bảo một số yêu cầu dưới đây thì mới có thể hoàn thành việc gia hạn visa Mỹ du học của mình:

 • Bạn cần chắc chắn rằng mình không bị từ chối visa Mỹ trong lần nộp đơn trước đó gần nhất.
 • Với trường hợp bạn trở về Việt Nam để gia hạn visa thì bạn phải là công dân Việt Nam và thời điểm xin gia hạn visa đang có mặt tại Việt Nam.
 • Visa được cấp gần nhất của bạn phải cho phép nhập cảnh Mỹ và thời hạn từ 12 tháng trở lên.
 • Không cần sử dụng hộ chiếu của mình vào các việc quan trọng trong vòng 10 -15 ngày từ khi xin gia hạn visa vì bạn sẽ bị giữ hộ chiếu trong thời gian tiến hành gia hạn visa du học Mỹ
 • Visa được gia hạn phải cùng loại với visa cấp trước đó.
 • Visa cũ đã hết hạn không vượt quá 4 năm.

Như vậy, bạn cần nắm rõ thông tin về loại visa du học Mỹ của mình cũng như chủ động công việc để tiến hành gia hạn visa du học đúng thời hạn và đảm bảo tốt nhất cho công việc học tập của mình.

Yêu cầu về kết quả học tập khi gia hạn visa du học Mỹ

Khi xem xét vấn đề học tập, lãnh sự sẽ chú ý tới những yêu cầu sau:

 • Du học sinh không học Anh Văn toàn thời gian (ESL) nhiều hơn 2 năm.
 • Điểm trung bình  >= 3.0 trong học kỳ gần nhất.
 • Không có môn nào nhận kết quả F, W hay INC trong học kỳ gần nhất.
 • Không chuyển trường nhiều lần trong cùng năm học đó.

Về vấn đề pháp lý gia hạn visa Mỹ du học

Đối với vấn đề pháp lý khi xin gia hạn visa Mỹ du học, lãnh sự sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng:

 1. Sinh viên không ở trong giai đoạn chờ cấp thẻ xanh vì điều này trái với luật cấp visa 214(b) của Mỹ
 2. Không vi phạm luật pháp tại Mỹ hoặc không trong tình trạng đang chờ ra tòa vì bất cứ nguyên nhân gì
 3. Sinh viên thực hiện đóng học phí đầy đủ, không nợ bất cứ trường học nào

Như vậy, để gia hạn visa Mỹ du học thì bản thân du học sinh phải có quá trình học tập thật nghiêm túc thể hiện qua kết quả học tập cũng như phải tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật, quy định của Chính phủ Mỹ. Quá trình học tập của bạn sẽ quyết định bạn có được gia hạn visa du học hay không.

Cách thức gia hạn visa du học Mỹ

Bạn có thể gia hạn visa Mỹ du học trực tiếp lại Lãnh sự quán Mỹ hoặc qua đường bưu điện. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách thức để thực hiện cách gia hạn visa du học theo cách mà thuận tiên, dễ dàng nhất cho bạn.

Dịch vụ gia hạn visa Mỹ du học trọn gói

Gia hạn visa du học Mỹ trực tiếp tại Lãnh sư quán

Để gia hạn visa trực tiếp tại Lãnh sự quán Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 1. Hộ chiếu của du học sinh vẫn còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng kể từ ngày dự tính quay trở lại Mỹ học tập.
 2. Hộ chiếu cũ có thị thực Mỹ trong trường hợp du học sinh làm lại hộ chiếu dẫn đến hộ chiếu hiện tại không có thị thực Mỹ được cấp trước đó.
 3. Trang xác nhận đơn xin thị thực DS-160  có mã vạch.
 4. Một cái ảnh thẻ 5×5 cm chụp trên phông nền màu trắng.

Khám phá thêm: gia hạn visa Mỹ trọn gói của Visa Hồ Chí Minh

Gia hạn visa du học Mỹ qua đường Bưu điện

 • Du học sinh tải và hoàn thành mẫu đơn điện tử DS-160
 • Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và thanh toán cước phí xin gia hạn visa Mỹ du học. Sau đó, tiến hành chọn lịch hẹn.
 • Du học sinh sẽ phải trả lời các câu hỏi của lãnh sự quán để xem xét ứng viên có đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ du học hay không.
 • Sau khi hoàn thành các loại giấy tờ, mang hồ sơ đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện và làm theo hướng dẫn của nhân viên bưu điện để gửi hồ sơ đến Đại sứ quán.
 • Khi hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ du học của bạn đã được chấp nhận, bưu điện sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn kèm theo thị thực mới.

Để được gia hạn visa du học Mỹ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Visa Hồ Chí Minh để có được thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn một cách đầy đủ giúp bạn gia hạn visa thành công nhé!

Trả lời