08/05/2019

Hiện nay số lượng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh ngày càng đông, đi kèm theo đó là nhu cầu của người ở Việt Nam muốn sang thăm người thân, bạn bè tại Anh cũng rất lớn. Thủ tục hồ sơ làm visa thăm thân tại Anh sẽ có những điểm khác với hồ sơ visa du lịch Anh hay hồ sơ visa đi công tác Anh, bởi vì mục đích đi Anh của mỗi loại hồ sơ là khác nhau. Để có thể xin được visa đi Anh, các bạn hãy tham khảo kỹ những yêu cầu về giấy tờ dưới đây để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa thăm thân tại Anh tốt nhất nhé.
Thủ tục hồ sơ xin visa thăm thân tại Anh
GIẤY TỜ PHÍA ĐƯƠNG ĐƠN BÊN VIỆT NAM CHUẨN BỊ
A. Về nhân thân
➡ Khai đơn xin visa Anh trực tuyến.
➡ 02 ảnh mới chụp trên phông màu trắng, dán vào tờ khai (kích thước 3,5 cm x 4,5 cm), khuôn mặt chiếm 70%- 80%
➡ Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn Visa xin.
➡ Sổ hộ khẩu.
➡ Đăng ký kết hôn.
➡ Chứng minh thư nhân dân.
➡ Giấy chứng minh mối quan hệ của người mời tại Anh.
B. Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp:
➡ Hợp đồng lao động.
➡ Bảng lương 3 tháng gần nhất (Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, vui lòng cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bằng tiếng Anh, dấu đỏ ngân hàng).
➡ Giấy nghỉ phép có cam kết trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
Nếu đương sự là chủ doanh nghiệp, vui lòng cung cấp:
➡ Đăng ký kinh doanh.
➡ Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất.
➡ Giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.
Nếu đương sự là học sinh, sinh viên vui lòng cung cấp:
➡ Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của nhà trường.
➡ Xác nhận kết quả học tập gần nhất (Bảng điểm, sổ học bạ).
➡ Giấy xin phép nghỉ học.
➡ Giấy khai sinh.
Nếu đương sự đã nghỉ hưu vui lòng cung cấp:
➡ Quyết định nghỉ hưu.
➡ Thẻ hưu trí.
➡ Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng, nếu lĩnh lương qua tài khoản thì sao kê lương 03 tháng gần nhất.
C. Chứng minh tài chính xin visa thăm thân tại Anh:
➡ Đăng ký xe ô tô (nếu có).
➡ Sổ đỏ nhà đất.
➡ Sổ tiết kiệm hoặc chứng nhận số dư tài khoản.
➡ Photo mặt trước thẻ tín dụng.
➡ Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.
D. Xác nhận chỗ ở
➡ Giấy mời bản gốc, hoặc giấy bảo đảm.
➡ Bản phôtô hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đảm nhận chi phí/người mời.
➡ Bản phôtô giấy phép lưu trú, nếu người đảm nhận chi phí/người mời là người nước ngoài (hoặc: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, thuê nhà nghỉ, đặt chỗ trong một ký túc xá sinh viên …)
E. Phương tiện đi lại:
➡ Booking vé máy bay.
F. Bảo hiểm du lịch hồi hương

GIẤY TỜ PHÍA NGƯỜI THÂN TẠI ANH CHUẨN BỊ
➡ Thư mời.
➡ Bản sao mặt Hộ chiếu.
➡ Visa hoặc thẻ cư trú nếu người mời không mang Quốc tịch Anh.
➡ Bằng chứng về nghề nghiệp và tài chính của người mời.
➡ Bằng chứng về mối quan hệ giữa hai bên như:
➡ Quan hệ thân nhân, họ hàng: Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn, hộ khẩu gia đình,…; hoặc
➡ Quan hệ bạn bè: Hình ảnh chụp chung, nội dung email, chat online,…
Visa Hồ Chí Minh lưu ý:
– Đối với visa thăm thân Anh, ngoài các giấy tờ thông thường chứng minh nghề nghiệp, nhân thân… thì cần thêm các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng, bạn bè giữa hai bên. Nếu đương đơn và người thân bên Anh có quan hệ ruột thịt gần gũi (bố mẹ – con cái, anh chị em ruột) thì tỷ lệ xin visa Anh sẽ cao hơn so với quan hệ bạn bè.
– Nhân viên Visa Hồ Chí Minh sẽ hoàn tất các thủ tục còn thiếu về: booking vé máy bay, khách sạn… cho khách
– Về chứng minh tài chính, bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Số lượng tài sản bạn liệt kê ra càng nhiều và logic thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.
– Một số trường hợp có thể ĐSQ sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn để bổ sung thông tin (Visa Hồ Chí Minh sẽ hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn)
– Bạn chỉ cần nộp các giấy tờ tiếng Việt Visa Hồ Chí Minh sẽ photo, dịch thuật công chứng cho hồ sơ của bạn.
– Trong trường hợp không đậu visa, số tiền Quý khách nộp lần đầu sẽ không được hoàn lại vì đó là khoản phí nộp vào Đại sứ quán, theo luật thì ĐSQ sẽ không hoàn trả lại phí đó.
– Nộp hồ sơ xin visa thăm thân Anh qua
Visa Hồ Chí Minh (uy tín công ty) thì tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn so với việc bạn tự xin visa thăm thân Anh tự túc (uy tín cá nhân), ngoài ra còn giúp bạn hạn chế được các sai sót khi chuẩn bị hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trần Trang: 0937 204 404
Sa Sa: 0969 208 772
0969 208 772
0937 204 404